Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội phát biểu tại Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Tổ dân phố 22, 23 phường Mai Dịch

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), tại các khu dân cư trên địa bàn quận Cầu Giấy tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhằm đánh giá kết quả triển khai các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước ở khu dân cư, đồng thời biểu dương các tập thể, gia đình, những tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần xây dựng cộng đồng dân cư đoàn kết, vững mạnh.

Tối 10/11/2017, khu dân cư của tổ dân phố 22, 23 phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy) đã vinh dự được đón đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội và đồng chí Bùi Tuấn Anh – Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hà Nội về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tại ngày hội, các đại biểu và toàn thể nhân dân của hai tổ dân phố đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam qua từng thời kỳ. Phát huy truyền thống đó, Ban công tác Mặt trận khu dân cư tổ dân phố 22, 23 (phường Mai Dịch) luôn quán triệt sâu sắc chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về việc xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy sức mạnh của quần chúng nhân dân trong xây dựng đô thị văn minh gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, động viên nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hỗ trợ giúp nhau làm kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống. Các chi hội Phụ nữ, Cựu chiến binh đã đứng ra bảo lãnh với Ngân hàng Chính sách xã hội để 23 hội viên có hoàn cảnh khó khăn được vay vốn 1,180 tỷ đồng sản xuất kinh doanh, giải quyết việc làm, ngoài ra chi hội phụ nữ và tổ dân phố 23 đã tận dụng quỹ nhàn rỗi để cho hội viên vay vốn đầu tư sản xuất lên tới hàng trăm triệu đồng, góp phần nâng cao đời sống nhân dân trong tổ. Đến nay, cả hai tổ dân phố trên địa bàn phường Mai Dịch nói riêng và trên toàn quận Cầu Giấy nói chung đều không có hộ nghèo; 100% các hộ gia đình thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế của nhà nước. Nhân dân trong khu luôn tích cực tham gia đóng góp các khoản quỹ “Vì người nghèo”, “Người cao tuổi”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Chăm sóc trẻ em”, quan tâm tổ chức sinh hoạt hè, Tết thiếu nhi, Tết trung thu cho các cháu thiếu nhi và động viên khen thưởng cho các cháu học sinh giỏi lên tới hàng chục triệu đồng. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm thường xuyên và kịp thời, tổ chức thăm hỏi các gia đình thương binh – liệt sỹ, gia đình chính sách, các hội viên, thành viên của tổ dân phố mỗi khi ốm đau. Mối quan hệ tình làng nghĩa xóm trong tổ tốt đẹp, hòa thuận, không để xảy ra mất đoàn kết trong nhân dân.

Bên cạnh đó, Ban công tác Mặt trận và hai tổ dân phố thường xuyên bám sát 5 nội dung của cuộc vận động, vận động nhân dân thực hiện tốt nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội gắn với thực hiện nghiêm túc quy ước của tổ dân phố. Đến nay, các đám cưới trong tổ được tổ chức gọn nhẹ, không ăn uống xa hoa, kéo dài. Các đám tang chủ yếu được tổ chức tại các nhà tang lễ, tỷ lệ hỏa táng đạt 65%. Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, tổ dân phố văn hóa được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia. Qua đánh giá, bình xét, năm 2017 đã có 298/319 hộ đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa” (chiếm 93,34%), 277 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 03 năm liền (chiếm 90,1%), cả hai tổ dân phố đều đạt tổ dân phố văn hóa, không có phát sinh tội phạm, không phát sinh người nghiện ma tuý, không kinh doanh chứa chấp hàng cấm, thực phẩm bẩn,…đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội trong khu dân cư.

Nhìn lại một năm qua, cộng đồng dân cư tổ 22, 23 đã có nhiều cố gắng trong cuộc vận động xây dựng đô thị văn minh và đạt nhiều kết quả. Công tác quản lý trật tự luôn được kiểm tra chặt chẽ, không có trường hợp xây dựng trái phép. Phong trào văn hóa, thể dục thể thao trong khu dân cư hoạt động sôi nổi, thường xuyên nhằm nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân.

Chia vui cùng nhân dân cụm dân cư, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích đã đạt được của tổ dân phố 22, 23, đây là minh chứng cụ thể cho tinh thần đoàn kết của nhân dân phường Mai Dịch nói riêng và quận Cầu Giấy nói chung. Để giữ vững và phát huy kết quả đó, toàn thể nhân dân trong khu dân cư cần phải tiếp tục cố gắng nhiều hơn, đoàn kết cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, phát huy các giá trị văn hóa tinh thần, thực hiện tốt quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chỉ đạo các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ủy ban MTTQ và các hội đoàn thể của phường cần quan tâm chỉ đạo công tác Mặt trận, chủ động phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để MTTQ hoạt động có hiệu quả, trước mắt là từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 cần tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhằm bảo đảm an sinh xã hội, giữ gìn cảnh quan đô thị; tích cực phòng, chống tội phạm; thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Vì người nghèo”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, góp phần hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hoá xã hội, an ninh quốc phòng ở địa phương và Thành phố, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh”.

Cũng tại ngày hội, thay mặt Ủy ban MTTQ Thành phố, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng đã trao tặng 10 suất quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của phường Mai Dịch, Quận ủy và UBND phường Mai Dịch đã trao tặng 20 suất quà tới các hộ có hoàn cảnh khó khăn khác trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại Ngày hội:

Đ/c Ngô Thị Thanh Hằng trao tặng quà cho các hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của phường Mai Dịch

Một số tiết mục văn nghệ tại Ngày hội: 

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4426839
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2798
5902
14719
40898
112312
260119
4426839