Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận giải đáp thắc mắc của doanh nghiệp

Để tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, trong 2 ngày 02/11 và 07/11/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) quận Cầu Giấy đã phối hợp với Liên đoàn Lao động quận, Đội An ninh Công an quận tổ chức “Hội nghị đối thoại các doanh nghiệp nợ đọng BHXH, Bảo hiểm Y tế (BHYT) từ 12 tháng trở lên” với gần 140 đơn vị có tổng số tiền nợ 20,7 tỷ đồng. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận cho biết, hầu hết doanh nghiệp nợ BHXH, BHYT cũng đều nợ kinh phí Công đoàn, nên các chủ sử dụng lao động cần nghiêm túc thực hiện trích đóng đầy đủ BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) cũng như kinh phí Công đoàn. Năm 2016- 2017, BHXH quận đã gửi Liên đoàn Lao động quận khởi kiện 20 doanh nghiệp nợ và Liên đoàn Lao động quận chuyển hồ sơ khởi kiện sang TAND quận để bảo vệ quyền lợi người lao động.

Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo Công an quận, Liên đoàn Lao động quận, BHXH quận đã cùng chia sẻ, tháo gỡ những khó khăn của doanh nghiệp như: hướng dẫn đơn vị thực hiện theo Quyết định 595/QĐ-BHXH người lao động được chốt quá trình sổ BHXH đến thời điểm doanh nghiệp đóng đủ BHXH, BHTN; cấp mã số BHXH; rà soát trả sổ BHXH;…Ngoài ra, các chủ sử dụng lao động tham dự buổi đối thoại cũng đã được nghe đại diện Đội An ninh Công an quận phổ biến điều 214, 215, 216 trong Bộ Luật Hình sự về trốn đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động; gian lận BHYT.

Chủ sử dụng lao động có ý kiến về tình hình nợ BHXH, BHYT

Cũng trong buổi đối thoại, BHXH quận đã gửi tới các chủ sử dụng lao động thông báo số tiền đóng BHXH, BHYT, BHTN tạm tính 3 tháng cuối năm và Biên bản mẫu D04h-TS, kèm theo đó các chủ sử dụng lao động cũng đã ký Bản cam kết lộ trình đóng nộp BHXH, BHYT.  

Tính đến ngày 08/11/2017, BHXH quận đã thu hồi được 1,4 tỷ đồng tiền nợ đọng BHXH, BHYT.

Để phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu công tác thu, thu nợ BHXH, BHYT trong năm 2017, BHXH quận thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp thu hồi nợ, tiến tới giảm nhanh tỉ lệ nợ BHXH, BHYT như: Tiếp tục phối hợp với Liên đoàn Lao động quận; Đội An ninh Công an quận tổ chức các buổi đối thoại với các doanh nghiệp nợ đọng BHXH, BHYT từ 12 tháng trở lên. Phối hợp Đội An ninh Công an quận rà soát trực tiếp các đơn vị nợ đọng BHXH, BHYT từ 6 tháng trở lên với gần 200 đơn vị trên địa bàn quận. Tham gia đoàn kiểm tra liên ngành của UBND quận kiểm tra 20 đơn vị trong việc chấp hành Luật BHXH, Luật BHYT. Lập danh sách bàn giao từ 10 đến 15 đơn vị nợ sang Liên đoàn Lao động khởi kiện. Phối hợp đoàn công tác liên ngành cùng UBND các phường rà soát tình trạng hoạt động của đơn vị trên địa bàn./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

 

 

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4426737
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2696
5902
14617
40898
112210
260119
4426737