Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Những ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tại nhiều cơ sở giáo dục ở quận Cầu Giấy, đặc biệt là những dự án gắn biển Kỷ niệm 20 năm thành lập quận, không khí lao động vẫn tràn khắp.

Có mặt tại trường mầm non Ánh Sao, một trong 4 công trình gắn biển chào mừng kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quận Cầu Giấy, theo ghi nhận của chúng tôi, mọi công tác chuẩn bị cho ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đang diễn ra rất khẩn trương.

Trường tiểu học An Hòa đã sẵn sàng cho lễ khai giảng năm học mới.

Tại đây, dưới cái nắng chói chang của ngày 2/9, dưới sân trường, những công nhân vẫn đang tỷ mẩn lát từng viên gạch, dọn dẹp sửa chữa những hạng mục còn dang dở của dự án. Trong những phòng học, phòng chức năng, các giáo viên của trường mầm non Ánh Sao cũng đang khẩn trương lau dọn, kê bàn ghế sẵn sàng cho một năm học mới, ở một ngôi trường mới, khang trang, hiện đại, rộng rãi.

Tương tự, tại trường Tiểu học An Hòa, ngay từ sáng sớm, các giáo viên, nhân viên đã có mặt để kiểm tra, chuẩn bị các khâu cuối cùng để ngày khai giảng năm học mới diễn ra thuận lợi. Và như chia sẻ của cô giáo Nguyễn Công Thị Thu Huyền - Hiệu trưởng nhà trường, dù là ngày nghỉ, nhưng phần lớn cán bộ, nhân viên của nhà trường đều có mặt để dọn dẹp, kiểm tra lần cuối để kịp thời phát hiện những thiếu sót để đảm bảo việc dạy và học trong năm học mới diễn ra an toàn, thuận lợi. “Không ai có thể nói hay, nói trước được điều gì, nhưng sự kiểm tra sát sao, của các cán bộ nhân viên của nhà trường sẽ hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra” – Hiệu trưởng Nguyễn Công Thị Thu Huyền chia sẻ.

Trường Mầm non Ánh Sao cơ bản đã hoàn thành sẵn sàng cho lễ khai giảng.

Với phương châm, lấy giáo dục đào tạo, phát triển nhân tài là cái gốc của mọi sự phát triển bền vững, trong những năm qua, hàng năm quận Cầu Giấy luôn dành khoảng 30% nguồn thu ngân sách cho việc đầu tư phát triển cơ sở vật chất. Và ngoài việc xây mới các cơ sở giáo dục, mỗi năm quận Cầu Giấy đầu tư từ 20 - 40 tỷ đồng để cải tạo, sửa chữa chống xuống cấp và mua sắm trang thiết bị, đồ dùng dạy học. Để chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho các trường bước vào năm học mới, năm học 2017 - 2018, quận Cầu Giấy đã đầu tư gần 750 tỷ đồng để xây dựng mới có sở giáo dục gồm trường Mầm non Ánh Sao, Tiểu học An Hòa, THCS Dịch Vọng, THCS Mai Dịch. Bên cạnh đó, quận Cầu Giấy đã tiến hành cải tạo sửa chữa 11 trường học.

Theo thống kê của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, năm học 2017 – 2018, toàn quận có 89 trường cơ sở giáo dục với 65.773 học sinh, tăng 1 cơ sở giáo dục và tăng hơn 3,000 học sinh. Trong đó, 52 trường mầm non với 18.258 trẻ; 19 trường tiểu học với 26.746 học sinh; 18 trường THCS với 20.769 học sinh.

Theo Kinhtedothi.vn

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4433924
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
3298
6585
21804
40898
119397
260119
4433924