Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

 

Sáng nay 24/8, tại Hà Nội, quận Cầu Giấy đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Quận (1/9/1997 – 1/9/2017) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba (lần thứ 2).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung biểu dương các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đạt được trong 20 năm qua

Phát biểu khai mạc buổi lễ, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận đã nêu bật những thành tựu to lớn và quan trọng trong 20 năm xây dựng và phát triển của quận Cầu Giấy.

Quận Cầu Giấy được thành lập theo Nghị định 74/CP ngày 22/11/1996 của Chính phủ và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9/1997, bao gồm 4 thị trấn: Nghĩa Đô, Nghĩa Tân, Mai Dịch, Cầu Giấy và 3 xã: Dịch Vọng, Yên Hòa, Trung Hòa, tách ra từ huyện Từ Liêm với diện tích tự nhiên 1210,07 ha và 8,29 vạn nhân khẩu. Năm 2005, phường Dịch Vọng Hậu được thành lập trên cơ sở tách từ hai phường Quan Hoa và Dịch Vọng. Đến nay, quận gồm 8 phường với dân số trên 26 vạn người.

Trải qua quá trình 20 năm, quận Cầu Giấy đã phát triển theo hướng hiện đại, có môi trường sống văn minh. Quận đã tập trung đẩy mạnh phát triển kinh tế, xác định chuyển dịch cơ cấu đúng hướng; hình thành nhiều trung tâm thương mại, các trung tâm sản xuất và dịch vụ chất lượng cao. Thu ngân sách năm sau luôn cao hơn năm trước; so với năm 1997 khi thành lập là 35 tỷ đồng đến nay đạt hơn 6.000 tỷ đồng, tăng 180 lần. Cầu Giấy là một trong ba quận thu ngân sách cao nhất thành phố.

20 năm qua, sự nghiệp giáo dục – đào tạo của quận có bước phát triển mạnh về cả quy mô và chất lượng, được quan tâm, đầu tư phát triển mạnh mẽ cả về giáo dục toàn diện và giáo dục mũi nhọn theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu học tập và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa. Cầu Giấy còn là một trong những trung tâm giáo dục có chất lượng dẫn đầu thành phố với 11 năm liên tục (2006 – 2016).

Các lĩnh vực an sinh xã hội được tập trung giải quyết có hiệu quả. Công tác y tế và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân được quan tâm. Công tác quản lý đất đai, quản lý trật tự xây dựng đô thị ngày càng đi vào nền nếp. Quận là đơn vị đầu tiên được Thành phố phê duyệt quy hoạch tổng thể và giao quy hoạch chi tiết theo bản đồ tỷ lệ 1/2000 đến năm 2020 về lĩnh vực giao thông, sử dụng đất và quy hoạch tổng thể phát triển hạ tầng kỹ thuật.

An ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được duy trì và giữ vững liên tục. Phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phát triển rộng rãi, đi vào chiều sâu. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội luôn được xác định là nhiệm vụ then chốt.

Trên lộ trình phát triển, quận Cầu Giấy xác định 3 khâu đột phá. Đó chính là: Tập trung xây dựng và hoàn thiện đồng bộ kết cấu hạ tầng đô thị (trọng tâm là giải phóng mặt bằng) đáp ứng yêu cầu phát triển của quận; Cải cách hành chính, trọng tâm là tạo bước chuyển biến mạnh về kỷ luật, kỷ cương, nâng cao ý thức, trách nhiệm phục vụ nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý; Công tác cán bộ, trọng tâm là công tác đánh giá, quy hoạch, đào tạo và bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ.

Tham dự buổi lễ, thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chúc mừng, ghi nhận và biểu dương các thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy đạt được trong 20 năm qua.

Theo ông Nguyễn Đức Chung, bước sang giai đoạn phát triển mới, để xây dựng quận Cầu Giấy trở thành trọng điểm phát triển đô thị xanh - sạch - đẹp, là một trong những trung tâm thương mại - dịch vụ - hành chính của Thủ đô; các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Cầu Giấy cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như:

Phát huy tiềm năng, lợi thế, tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế trên địa bàn Quận để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội. Triển khai đồng bộ các đề án, kế hoạch thực hiện 08 chương trình công tác của Thành ủy nhiệm kỳ 2015 – 2020 gắn với đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị. Thực hiện nghiêm Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 05-KH/TU ngày 25/02/2016 của Ban Thường vụ Thành ủy về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Chủ động xây dựng Quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý nhiệm kỳ 2020-2025 và các nhiệm kỳ tiếp theo.

Tiếp tục tăng cường quản lý nhà nước về quy hoạch, đất đai, tài nguyên môi trường, trật tự xây dựng, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên, quan trọng. Tiếp thu và áp dụng những kinh nghiệm quản lý đô thị của các quốc gia tiên tiến trên thế giới vào địa bàn Quận.

Chủ động khai thác tiềm năng, thế mạnh của Quận; tiếp tục phát triển kinh tế theo hướng Dịch vụ - Thương mại - Công nghiệp - Xây dựng. Củng cố và phát triển hệ thống thương mại phân phối hàng hóa và dịch vụ theo hướng văn minh, hiện đại, đúng quy hoạch.

Tiếp tục thực hiện tốt phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”; Quan tâm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm, giảm nghèo, tích cực cải thiện đời sống nhân dân.

Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng bộ máy chính quyền vững mạnh. Đổi mới phương thức lãnh đạo của các cấp ủy đảng, theo hướng sâu sát, quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; quan tâm hơn nữa việc nắm bắt và giải quyết tâm tư, nguyện vọng của người dân, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành trong công tác tiếp dân, xử lý đơn thư, giải quyết khiếu nại, tố cáo, không để trở thành điểm nóng. Thực hiện tốt “Năm kỷ cương hành chính 2017”. Đẩy mạnh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận phát biểu khai mạc buổi lễ

Chia sẻ của đại diện cán bộ lão thành cách mạng

Thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung trao Huân chương lao động hạng Ba (lần thứ 2) cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy

Trao Bằng khen cho 3 tập thể có thành tích xuất sắc

Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung và lãnh đạo, cán bộ quận chụp ảnh lưu niệm

(Đoàn Huế - Báo Thương hiệu công luận đưa tin)

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4433864
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
3238
6585
21744
40898
119337
260119
4433864