Alternative flash content

Requirements

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
 
 

Trong những năm qua, việc thực hiện công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách, người có công của quận Cầu Giấy luôn được các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ quận đến phường tập trung thực hiện. Năm 2017 là năm kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017); hướng tới chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập quận Cầu Giấy (01/9/1997-01/9/2017); tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng “Về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đối với công tác thương binh, liệt sỹ, người có công và phong trào Đền ơn đáp nghĩa”. Ngay từ đầu năm, quận ủy đã chỉ đạo UBNDquận phối hợp với UB MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội quận Cầu Giấy xây dựng Kế hoạch, triển khai tổ chức thực hiện các hoạt động tình nghĩa để tri ân công lao đóng góp của các anh hùng liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương, bệnh binh; các gia đình có công trong các cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc; đặc biệt là tập trung chỉ đạo thực hiện 3 tháng cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa”.

Với phương châm: Đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa một cách thiết thực và hiệu quảgóp phần chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng. Nhằm giúp đỡ người có công và thân nhân người có công có cuộc sống ổn định về vật chất và tinh thần, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, của cộng đồng và toàn xã hội đối với các gia đình chính sách, người có công.

Sau hơn 01 tháng triển khai kế hoạch 3 tháng cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa”, việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng đã được các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hội viên, đoàn viên vàcác tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng tham gia. Nhiều tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài quận và nhân dân đã tích cực tham gia ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, hỗ trợ sửa chữa nhà, đăng ký tặng sổ tiết kiệm cho gia đình thương binh liệt sỹ, người có công có hoàn cảnh khó khăn.

Đến ngày 30/5/2017, toàn quận đã vận động quỹ đền ơn đáp nghĩa được trên 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ 318 triệu đồng từ nguồn ngân sách quận xây 02 nhà tình nghĩa ở phường Nghĩa Đô, sửa chữa 02 nhà cho 2 gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở (phường Quan Hoa, phường Nghĩa Tân); bằng nguồn xã hội hóa, các phường Mai Dịch, Nghĩa Tân vận động hỗ trợ sửa chữa nhà cho 05 gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền là 117 triệu đồng. Tiểu Ban quản lý di tích Đình Chùa Hà, phường Dịch Vọng đã trao 30 sổ tiết kiệm cho gia đình người có công có hoàn cảnh khó khăn trị giá 60 triệu đồng.

Trong thời gian tới, để chuẩn bị tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017) một cách thiết thực, hiệu quảgóp phần chăm lo đời sống cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng; Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận đang tập trung chỉ đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể từ quận đến phường tập trung thực hiện một số nội dung sau :

- Tặng sổ tiết kiệm cho người có công có hoàn cảnh khó khăn: Cấp quận dự kiến sẽ tặng 70 sổ tiết kiệm mỗi sổ trị giá 3.000.000 đồng; Cấp phường mỗi phường tặng 70 sổ tiết kiệm mỗi sổ ít nhất 2.000.000 đồng.

- Vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân đang nhận phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống, nâng mức phụng dưỡng thấp nhất từ 600.000đồng/tháng lên 1.000.000đồng/tháng;

- Hỗ trợ sửa chữa nhà cho các gia đình người có công với cách mạng có nhà ở bị hư hỏng, xuống cấp cần phải sửa chữa.

- Tổ chức khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 100% các đối tượng chính sách trong dịp 27/7.

Đồng thời, tập trung triển khai tốt các chính sách ưu đãi người có công, hỗ trợ phù hợp đối với người có công và thân nhân, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các gia đình thương bệnh binh, liệt sỹ, người có công đã hy sinh xương máu, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ quận Cầu Giấy kêu gọi các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các tập thể, cá nhân, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận hãy tích cực ủng hộ, đóng góp vào phong trào toàn dân “Đền ơn, đáp nghĩa” của quận  góp phần đảm bảo cho mọi gia đình người có công có cuộc sống ổn định, không để hộ gia đình người có công thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo theo tiêu chí mới./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Kỷ niệm 170 năm ra đời tác phẩm "Tuyên ngôn của Đảng Cộng sản"

Nội dung bài tuyên truyền trong file đính kèm. PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

Tác hại của rượu bia

Rượu là loại thức uống có chứa cồn được chế biến dưới nhiều dạng khác nhau: Bia, nước giải khát có gaz, rượu đế, rượu nếp than, rượu thuốc, các...

Lợi ích của việc tiêm phòng cho trẻ

Trẻ sơ sinh có miễn dịch đối với nhiều bệnh vì chúng nhận được kháng thể từ mẹ. Tuy nhiên, thời gian có miễn dịch này chỉ tồn tại từ...

Ngày Nhân quyền thế giới (10/12)

Ngày 10/12/1948, tại Thủ đô Paris của nước Cộng hòa Pháp, Đại hội đồng Liên Hợp quốc (LHQ) đã chính thức thông qua Tuyên ngôn thế giới về nhân quyền...

Kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam (23/11)

Di sản văn hóa Việt Nam bao gồm di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể, là tài sản vô cùng quý giá của...

PHÓNG SỰ

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

4426818
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
2777
5902
14698
40898
112291
260119
4426818