Alternative flash content

Requirements

cuocthi

quản lý văn bản
lichlamviec
GDĐT
CAUGIAYTRAVEL

Bệnh cúm gia cầm là bệnh truyền nhiễm do virus cúm týp A thuộc họ Orthomyxoviridae gây ra. Virus cúm A gây bệnh cho gia cầm, 1 số loài động vật có vú và người. Týp vi rút này có tính biến dị cao, có thể kết hợp với týp khác sinh ra đại dịch lây lan mạnh trong điều kiện độ ẩm cao và thời tiết lạnh, khả năng lây lan rộng và khó kiểm soát.

Virut cúm A/H5N1và H7N9 có rất nhiều trong chất bài tiết như dịch mũi họng, phân gia cầm. Bệnh do virut cúm tuýp A, chủng H5N1, H7N9 gây ra với các triệu chứng : Sốt 380c trở lên, ho khó thở liên tục, suy hô hấp và dẫn đến tử vong. Hiện nay, bệnh cúm A/H5N1và cúm A/H7N9 chưa có vắc-xin phòng bệnh cho người, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và bệnh diễn tiến rất nhanh, nguy hiểm khó lường, tỉ lệ tử vong cao. Tính đến ngày 1-3-2017, cả nước đã phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 và A/H5N6 tại 15 hộ chăn nuôi thuộc 11 xã của 7 tỉnh chưa qua 21 ngày, gồm: Bạc Liêu, An Giang, Sóc Trăng, Nam Định, Đồng Nai, Quảng Ngãi và Nghệ An. Để chủ động phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người, đề nghị các hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn quận Cầu Giấy chủ động thực hiện tốt các biện pháp sau đây:

1. Vệ sinh môi trường:

- Dọn dẹp nhà cửa đảm bảo sạch sẽ, thông thoáng để không khí lưu thông dễ dàng.

- Lau sàn nhà hàng ngày bằng các dung dịch sát khuẩn thông thường.

 2. Vệ sinh cá nhân:

- Thường xuyên rửa tay với xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với gia cầm; hạn chế tiếp xúc với gia cầm bệnh và chết.

- Chỉ uống nước đã được đun sôi, nước đã tiệt trùng. Thường xuyên súc miệng bằng dung dịch nước muối hoặc các dung dịch sát khuẩn khác.

- Không khạc nhổ bừa bãi; khi ho, hắt hơi nên che kín miệng. Người bị cảm cúm nên chủ động đeo khẩu trang khi tiếp xúc.

3. Không mua gia cầm sống và thịt, trứng gia cầm không có nguồn gốc rõ ràng; không giết thịt, ăn thịt gia cầm bệnh; không ăn tiết canh, không ăn thịt, trứng  gia cầm chưa nấu chín kỹ.

Nếu có hiện tượng gia cầm bị bệnh, chết hàng loạt cần khai báo ngay cho chính quyền địa phương để được hướng dẫn xử lý đúng cách, không để mầm bệnh lây lan ra cộng đồng.

4. Những người thường xuyên tiếp xúc với gia cầm, đi du lịch từ khu vực có dịch bệnh cúm A/H5N1 và H7N9 trở về phải khai báo với cơ quan y tế địa phương để áp dụng các biện pháp phòng bệnh và được theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi có các biểu hiện cúm như ho, đau ngực, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời. Những người có tiếp xúc với người bị nhiều bệnh này phải tự nguyện khai báo để được theo dõi sức khỏe và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch./.

PHÒNG VĂN HÓA VÀ THÔNG TIN

ThongTinNguoiPhatNgon

THÔNG BÁO

THÔNG TIN TUYÊN TRUYỀN

Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố Hà Nội

Ngày 10/3/2017, UBND Thành phố Hà Nội đã chính thức ban hành Quy tắc ứng xử nơi công cộng trên địa bàn Thành phố. Bộ quy tắc ứng xử...

An toàn PCCC “Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2017”

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn Thành phố đã xảy ra một số vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Trước tình hình...

Tác hại của việc sử dụng bóng cười

"Bóng cười" (Funkyball) đang là một trong những trào lưu của giới trẻ ở nhiều nước, trong đó có Việt Nam.Thời gian gần đây, trên địa bàn Thành phố Hà...

Ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong năm căn bệnh ung thư phổ biến nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới, là nguyên nhân gây tử vong...

Đẩy mạnh các hoạt động truyền thông về dân số - KHHGĐ năm 2017

Xác định công tác dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) là một trong những nhiệm vụ chiến lược của quận trong phát triển kinh tế - xã...

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

LƯỢT TRUY CẬP

2614505
Hôm nay
Hôm qua
Tuần này
Tuần trước
Tháng này
Tháng trước
Tổng
1263
2807
15225
17611
64204
73662
2614505